Chiến lược xây dựng group bán hàng lên 10.000 thành viên chỉ trong 2 tháng 

2

Trang chủ >> Chia sẻ >> Marketing >> Chiến lược xây dựng group bán hàng lên 10.000 thành viên chỉ trong 2 tháng 

Hi cả nhà, lại là Matthew đây, bài viết ngày hôm nay của mình xoay quanh chủ đề xây dựng group bán hàng, rất mong có thể mở rộng một góc nhìn mới cho bạn trong việc phát triển group.

Tuy nhiên, mình nhấn mạnh đây là “Group bán hàng” và những điều mình làm chỉ có thể phục vụ trong phạm vi như vậy. Rất nhiều dạng group như group về thương hiệu cá nhân hay group cộng đồng nó sẽ rất khác, việc áp dụng sai chiến lược sẽ không hiệu quả cho bạn, nên cân nhắc kỹ về phần này. 

>>> Mọi người tham khảo group: tại đây!

>>> Có thể tham gia group mình để đọc các bài viết mới nhất nhé! Ngay tại đây!

Lợi ích xây dựng group bán hàng là gì? 

Về việc xây dựng group lợi ích chắc không còn gì bàn cãi khi CEO Facebook là Mark Zuckerberg đã nhấn mạnh rằng “nền tảng Facebook là dành cho cộng đồng”. Trong thời gian gần đây: 

 • Quảng cáo ngày càng đắt
 • Facebook ngày càng nhiều giới hạn về việc spam 

Thì group đương nhiên trở thành thiên đường màu mỡ dành riêng cho các con chiên ngoan đạo. Với: 

 • Tỷ lệ reach cực kỳ cao, nếu được ăn đề xuất của FB thì không còn gì bàn cãi
 • Gần như mình có thể sở hữu được nền tảng này (Không phải Semi-Owned như Fanpage)
 • Gia tăng uy tín thương hiệu 

Đối với chiến lược phát triển hệ thống marketing của mình, thì hiện giờ group gần như là tiền đề để khởi xướng cũng như tối ưu chi phí nhất trong giai đoạn hiện nay. 

Reviews 01

Khi mình đã thành công Case Study “Doanh thu 300tr trong ngày sale 8.8 với tiền Ads khoảng 7tr VNĐ” (Mình sẽ viết 1 bài sớm nhất có thể). Case này có thể không dừng lại ở đó vì nhiều yếu tố khi mình chưa tăng tiền ads lên vì giới hạn nguồn nhân lực và giao hàng đợt dịch, nên con số có thể hơn nữa trong thời gian sắp tới. 

Chỉ đơn giản vài lợi ích này là đủ mọi người bắt tay vào làm rồi đúng không? 

Vậy xây như nào? 

Bước đầu tìm hiểu 

“Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng” 

Trước tiên khi mình tìm hiểu thì thương hiệu Rubbermaid Home của mình là sản phẩm rất giới hạn đối tượng biết đến tại Việt Nam. Không có bất cứ group nào liên quan đến thương hiệu và bản thân doanh nghiệp mình là phân phối duy nhất tại Việt Nam nó sẽ có rất nhiều bất lợi nhưng cũng có về lợi thế. 

Lợi thế: 

 • Bên mình là sản phẩm chính hãng, có giấy phép
 • Bảo hành trong 7 ngày 
 • Có tiếng tại nước ngoài (những đối tượng nước ngoài cư trú tại Việt Nam hay Việt Kiều đều yêu thích thương hiệu Rubbermaid Home) 

Bất lợi 

 • Đối thủ rất nhiều và cực kỳ cạnh tranh, ví dụ như Tupperware, Lock&Lock, Inochi,… 
 • Không có nhiều tiền làm Branding hay triển khai marketing 
 • Hàng order giá rẻ hơn rất nhiều 
 • Ở Việt Nam ít người biết đến thương hiệu Rubbermaid (tìm trên GG planner) 

Quay trở lại chủ đề chính là không thấy bất cứ group nào liên quan đến sản phẩm của mình thì đơn giản mình coi nó là lợi thế người tiên phong. 

Các bước cơ bản khi xây dựng 

Đặt tên: Về vấn đề đặt tên thì mình tham khảo group đối thủ trực tiếp là Tupperware, sàng lọc cái tên nào có nhiều thành viên và tương tác nhất rồi bốc. Mình chọn được tên là “Nghiện Rubbermaid” và xây dựng theo nó.

Hiện đang xây dựng 3-4 với cái tên “Nghiện” khá hiệu quả trong thời gian ban đầu.

Mời bạn bè: Mình có sở hữu 1 page Rubbermaid Home VN với 2000 thành viên, đơn giản chỉ cần liên kết page với group là có thể sở hữu ban đầu đc 100-200 thành viên group đúng mục tiêu rồi. 

Địa chỉ url: Ngắn gọn, đúng keyword là kim chỉ nam khi đặt url. Vậy thôi. 

Quyền riêng tư: Mình khuyên nên để chế độ công khai để tạo ra sự dễ dàng tham gia của các thành viên, hiện giờ hơn 12k thành viên nhưng mình vẫn để như vậy. 

Ảnh cover: Cái này mình nghĩ rất quan trọng, đối với group kinh doanh bạn để thẳng sản phẩm hero của bạn để mọi người dễ nhận biết. Đối với mình là sản phẩm “hộp đỏ 10 size của Rubbermaid”. 

Phê duyệt bài viết: Trong giai đoạn 1000-2000 thành viên ban đầu thì mình thả cửa, chỉ lọc các bài viết livestream với không liên quan ngoài lề thôi. Đến hơn thì phải thông qua bước phê duyệt mới được đăng để đảm bảo chất lượng. 

Delivery 04

Cách nào kéo nguồn traffic về group 

Có rất nhiều cách nhưng mình sẽ chỉ nói những cách mình làm thôi: 

 1. Mình mời thành viên đã like page của mình
 2. Mình dùng khoảng 4-5 nick clone để đi mời bạn bè của họ 
 3. Tổ chức chương trình ưu đãi (giảm 5%) với những ai là thành viên group, quảng bá trên page để thu khách về
 4. Tổ chức 1-2 Minigame hàng tháng, với các bạn tích cực nhất 
 5. Khuyến khích thành viên mời bạn bè trong group với các bài viết liên quan 

Chỉ đơn giản vậy thôi là đã có đủ lượng traffic mình cần trong thời gian khởi đầu rồi. Còn đâu thành viên tự nhiên ngày tăng vài trăm là chuyện thường bởi nhiều yếu tố về ưu đãi giảm giá, nơi này bán hàng chính hãng, hàng rubbermaid giá tốt,… 

Bài viết trong group như nào? 

Làm sao trở nên tự nhiên nhất có thể – Đây là “point” trong tôn chỉ xây dựng group bán hàng của mình, chẳng ai thích một group chỉ đơn thuần bán hàng thôi.

So sánh: Để nâng tầm sản phẩm của mình, mình rất thích và phê duyệt hoặc tự tạo các bài viết so sánh với thương hiệu Tupperware, với 2 dòng sản phẩm đắt tiền như nhau thì nên chọn cái nào, ưu nhược điểm ra sao.

Đặt câu hỏi: Việc đặt câu hỏi cũng phải thật nghệ thuật, mình thường sử dụng nick clone đặt câu hỏi về sản phẩm sử dụng như nào, nên chọn cái gì, nhận hàng chưa,….


Ví dụ trong ảnh, bài viết từ nhân viên bên mình, bán được hơn 20 đơn chỉ riêng bài này: 

Tặng mã giảm giá bất ngờ: Bài này mình dùng chính page để tặng và rất nhiều những mã giảm giá trên sàn để kích cầu mua hàng, cũng như tạo được sự hứng thú cho các thành viên trong group. 

Khoe hàng: Chỉ đơn giản là ảnh và video khoe hàng của các thành viên, kích thích việc muốn sở hữu ngay sản phẩm 

Lời khuyên: Dùng nick clone hoặc các thành viên xin lời khuyên mới, việc bình luận chất lượng hay khách hàng gửi hình ảnh dưới cmt đều có thể là nội dung quý giá cho các bài viết mới. 

Đây là tất cả bí quyết của mình khi xây dựng group, đạt 10k thành viên trong 2 tháng (giờ là 12k). Thật sự không có gì quá phức tạp khi xây dựng, với các chỉ số cần nắm trong group: 

 • Tăng trưởng real-time
 • Thành viên 
 • Tỷ lệ nam nữ hay phân vùng

Tất cả những chỉ số quý giá này đều có thể để bạn phân tích và chạy quảng cáo cho fanpage theo bất cứ chiến dịch nào. 

>>> Đọc thêm về: Tư duy Performance, đơn giản và hiệu quả

Eduaction 01

Ngoài ra một số lưu ý của mình khi xây dựng group. Cần lưu ý:  

 • Quảng cáo và spam quá đà về sản phẩm 
 • Duy trì các nội dung chất lượng để làm điểm nhấn cho khách hàng mua lại (ví dụ việc so sánh giữa các dòng hộp đựng thực phẩm khác nhau, giới thiệu các sản phẩm mới, tạo các minigame để tương tác định kỳ,…) 
 • Tạo bất ngờ cho các thành viên (Điều này rất dễ kích cầu các thành viên mua hàng, hay gia tăng số lượng thành viên) 
 • Tương tác, lắng nghe: Luôn luôn tương tác, lắng nghe, cảm ơn và xin lỗi thật chân thành khi có điều gì. Trong đợt dịch mình cũng giảm tỷ lệ đơn hàng rất tốt từ việc này khi trấn an khách hàng liên tục trong group 
 • Tạo quy tắc, ứng xử rõ ràng: Sau khi rất nhiều bên bán hàng order trà trộn, mình phải đăng ngay bài viết cấm các thành viên này bán hàng trong group để đỡ lạc hướng cũng như giữ được lượng khách hàng cho riêng mình

Vậy đã hết, rất cảm ơn đã theo dõi bài viết của mình về việc phát triển group như thế nào. Bài viết tiếp theo là “Tư duy Performance, đơn giản và hiệu quả”, cả nhà cùng đón xem nhé! 

Nếu bạn thích chủ đề này có thể donate momo cho mình, một chút món quà nhỏ nhắn này sẽ giúp mình có tiền cafe sáng mỗi ngày, viết những bài viết hay ho dành tặng cho bạn. 

Momo: 0766462292 – Lê Tuấn Nghĩa

Xin cảm ơn

Các bài viết mọi người có thể đọc thêm:

>>> Làm gì để “sinh tồn” trong ngành Digital Marketing
>>> Mình đã kiếm 100 triệu trong vòng 50 ngày như thế nào?
>>> Để thành công trong 50 năm nữa, chúng ta sẽ làm gì?
>>> Xây dựng ý tưởng Digital Marketing chỉ với 5 bước đơn giản
>>> Làm thế nào để tìm kiếm mentor giúp đỡ mình trong thời gian khởi đầu? 

 Matthew Le

2 Comments
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *