Giới thiệu app để tối ưu chi phí và tại sao mình lại chọn money lover

0

Với app money lover được mình biết từ rất lâu rồi nhưng mình thực sự yêu thích và sử dụng nó trong khoảng thời gian gần đây với mục đích tối ưu chi phí và tiết kiệm được tối đa những đồng tiền mình kiếm ra. Vậy chiếc app nhỏ nhỏ xinh xinh này có gì đặc biệt khiến mình mân mê đến vậy? 

Trang chủ >> Chia sẻ >> Mẹo >> Giới thiệu app để tối ưu chi phí và tại sao mình lại chọn money lover

Với mình dòng tiền cá nhân (doanh nghiệp nhỏ) là đầu vào và đầu ra. Kiểm soát tốt 2 điều này sẽ giúp ước mơ tự do tài chính của mình chạm nhanh nhất có thể trong tương lai gần. Tuy nhiên với tính lười biếng và hay quên của mình, việc note lại hay nhập từng số vô excel khá là cực hình. Mình đã thử mọi cách và nhận ra sao không tận dụng thời đại công nghệ số, và mình đã thử dùng money lover với sự giới thiệu của người thầy. 

Money lover với chức năng kiểm soát tài chính cực tốt

Khi sử dụng app, bạn có thể lập tài khoản theo gmail hoặc tài khoản trên app. Điều này rất tiện mỗi khi bạn đổi điện thoại. Các số dư có thể tự cập nhật tự động. 

Đa dạng ví để dễ kiểm soát

Đối với mình, khi tiêu gì đó, việc nhanh chóng quên đi số tiền trong ví và thoải mái tiêu xài cho bằng sạch là điều thường ngày. Lý do vì vậy, mình luôn để phần lớn tiền của mình trong tài khoản, mỗi lần rút thì chỉ rút khoảng 500k – 1 triệu xài dần, điều đó mỗi lần nghĩ việc chạy ra ATM rút tiền sẽ hãm lại tâm lý tiêu tiền của mình một chút ít. 

Tuy nhiên điều đó cũng khiến mình trải qua một số bất tiện như việc kiểm soát từng số dư của nhiều tài khoản ngân hàng của mình (mình có 5-6 tài khoản ngân hàng). Vậy muốn quy hết chúng về một chỗ thì làm như nào? 

Sử dụng app money lover với chức năng chia nhiều ví (premium). Điều này sẽ khiến bạn kiểm soát số dư cực tốt với từng loại ví một. Với app cũng có chức năng liên kết tới tài khoản ngân hàng để tự động cộng trừ khi chúng ta nạp – rút tiền trong ngân hàng. Tuy nhiên mình khuyên là không nên mua gói này bởi lý do bảo mật về tài chính. (đối với tiền bạc thì đừng tin tưởng bố con thằng nào)

Bạn có thể tạo vô hạn ví với dấu + ở dưới bên tay phải ngoài cùng. Rất dễ dàng khi sử dụng. 

Với ví bạn muốn tạo, thì thông thường có 4 loại ví: 

 • Ví cơ bản: là loại ví mà bạn phải tự nhập các giao dịch, thu chi của mình. 
 • Ví liên kết: là loại ví tự động đồng bộ các giao dịch từ ngân hàng và các dịch vụ khác. 
 • Ví tiết kiệm: là loại ví mà bạn có thể tự nhập các khoản tiết kiệm của mình. 
 • Ví tín dụng (phiên bản beta): là loại ví mà bạn có thể tự sắp xếp các giao dịch trong tài khoản tín dụng của bạn một cách đơn giản và nhắc nhở bạn trước ngày thanh toán.

Thấy quá phức tạp nên tất cả ví của mình đều là ví cơ bản, có gì thì tự nhập đầu vào và đầu ra là được. 

Kiểm soát đầu vào và đầu ra của ví dễ dàng

Như mình đã nói coi dòng tiền như thức ăn, đầu vào là miệng đầu ra là cái “ấy”. Vậy mỗi khi tiêu gì bạn chỉ cần nhập thông tin và số  tiền mình đã chi tiêu hoặc thu nhập của mình thôi. Lý thuyết là vậy, vậy trong app có gì để kiểm soát điều đó? 

Đầu tiên, bạn ấn vào dấu + ở giữa bên dưới. 

Nó sẽ xuất hiện giao diện như này, mấy cái chính mình thường quan tâm chính là:

 • Số tiền cần nhập
 • Ghi chú mình tiêu cho ai cho dễ nhớ
 • Thời gian mình chi tiêu (có thể là hôm nay hoặc hôm qua, hoặc để trong tương lai cũng được) 
 • Phần với là bạn có thể liên kết tới một tài khoản khác (có thông báo cho tài khoản đó)


Vậy phân biệt đầu vào và đầu ra như thế nào? 

Điều đặc biệt nằm trong phần chọn nhóm: 

 • Khoản chi chính là đầu ra
 • Khoản thu là đầu vào 

Điều đặc biệt của app chính là có thêm phần đi vay và cho vay để mình dễ note và dễ kiểm soát. Với hàng trăm icon cực kỳ dễ thương cũng chính là điểm nhấn mình cực kỳ yêu thích khi sử dụng app này. Hiện app cũng đang bán các gói icon như này, nhưng với con “đỗ nghèo khỉ” như mình, cảm giác việc nhận các gói icon free theo mỗi mùa lễ của app sẽ rất là thú vị. 

>>> Đọc thêm bài viết: Tự do tài chính – Cuộc sống không phải lo sợ vì tiền

Việc tạo nhóm chi mới cũng cực kỳ đơn giản, bạn kéo xuống dưới cùng, xuất hiện “nhóm chi mới” => ấn vô đó thì bạn chỉ cần ghi:

 • Tên nhóm
 • Đây là khoản thu hay khoản chi
 • Lựa chọn icon cho phù hợp
 • Lựa chọn ví (bạn ở ví nào nó sẽ mặc định là ví đó)

Theo dõi tổng quan mỗi cuối tháng

Mỗi cuối tháng hay cuối tuần, bạn chỉ cần vô phần báo cáo để kiểm soát tốt phần khoản thu và khoản chi của mình. Chi tiết hơn về khoản thu mình từ đầu, khoản chi mình do đầu sẽ là điểm giúp bạn nhận biết bạn đang tiêu gì quá nhiều để khắc phục hay doanh thu bạn chủ yếu từ đâu để tập trung phần lớn công sức vào đó. 

Bạn cũng có thể dễ dàng coi trong quá khứ để so sánh các chi phí giữa 2 khoảng thời gian khác nhau. 

Tạo ngân sách, giới hạn khoản chi tiêu 

Một chức năng cực kỳ tuyệt vời của app chính là set khoản budget bạn cần chi cho một nhóm mà không được vượt quá khoản đó. 

Mình thường set tiền cơm trưa văn phòng của mình bởi mình hay tiêu quá lố. Vậy mỗi buổi set đúng 40k cho một bữa ăn. 1 tuần là 280k. Vậy mỗi tuần mình chỉ cần set ngân sách 280k cho tiền cơm trưa của mình. Điều này hạn chế việc tiêu quá lố mỗi bữa cơm, có khi còn tiết kiệm tiền nếu mình muốn bữa cơm đó ít hơn nữa. 

Bạn chỉ cần vô phần lập kế hoạch => ngân sách => bấm dấu + => Điền các thông tin về khoản ngân sách bạn cần chi. 

Phần lập kế hoạch có rất nhiều, nhưng mình không sử dụng hết, các bạn có thể mò thêm. 

Cài đặt dễ dàng và đa dạng

Rất nhiều chức năng để lựa chọn và đa dạng, bạn chỉ cần ấn phần tài khoản => chọn phần cài đặt dưới cùng.

Với rất nhiều chức năng như cài đặt định dạng tiền tệ, chọn ngày và tháng bắt đầu đầu tiên,.. cho đến chức năng cài mã pin, cài sinh trắc vân tay. Rất đa dạng để sử dụng.

Một lưu ý nữa khi bạn lựa chọn phần “Sử dụng dịch vụ cho vị trí” và cài đặt mã pin thì không thể tự screenshot màn hình điện thoại được đâu nhé!

Tải file excel

Một điều cực kỳ tuyệt vời đến từ vị trí app money lover đó là việc tải file excel để giúp bạn kiểm tra dòng tiền từ thủ công hay các phần mềm như misa để dễ note công việc và phần kinh doanh. Đây cũng chính là chức năng riêng của bản premium. 

Tổng kết

Có rất nhiều chức năng khác của app mà mình chưa tìm hiểu vì chưa cần thiết đối với mình lúc sử dụng. Tuy nhiên, việc mày mò và khám phá sẽ cho bạn nhiều góc nhìn thú vị khi sử dụng app này theo quy trình của riêng bạn. Về việc nâng cấp premium hiện nay hình như gần 300k, nhưng bạn có thể đợi các dịp lễ để giảm xuống, mình may mắn mua được khi giá chỉ khoảng 150k. 

Đến đây là hết bài viết, rất cảm ơn các bạn đã theo dõi mình nhé! 

Nếu bạn thích chủ đề này có thể donate momo cho mình, một chút món quà nhỏ nhắn này sẽ giúp mình có tiền cafe sáng mỗi ngày, viết những bài viết hay ho dành tặng cho bạn. 

Momo: 0766462292 – Lê Tuấn Nghĩa

Xin cảm ơn

>>> Cùng tham gia ngay group của mình để theo dõi các bài blog sớm nhất: Tại đây!

Các bài viết mọi người có thể đọc thêm:

>>> Làm gì để “sinh tồn” trong ngành Digital Marketing
>>> Học lấy chứng chỉ trong mùa dịch hoàn toàn miễn phí. Tại sao không? 
>>> Cách để rút ngắn thời gian trở thành chuyên gia nhanh nhất có thể
>>> Mình đã kiếm 100 triệu trong vòng 50 ngày như thế nào?
>>> Để thành công trong 50 năm nữa, chúng ta sẽ làm gì?
>>> Xây dựng ý tưởng Digital Marketing chỉ với 5 bước đơn giản
>>> Làm thế nào để tìm kiếm mentor giúp đỡ mình trong thời gian khởi đầu?

Matthew Le 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *