Cách kích hoạt Let’s Encrypt SSL trên Hosting 

0

Nếu như bạn lập website mà chưa cài Let’s Encrypt SSL thì hãy cài đi, bởi đây là chứng chỉ bắt buộc phải có của bất cứ website nhằm các nền tảng online trên internet phán website của bạn là an toàn. Như mình chưa cài chứng chỉ SSL thì chạy quảng cáo FB rất dễ bị chết tài khoản bởi nền tảng FB đánh giá bạn là không đáng tin cậy, tương tự như Google. Vậy bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cài SSL cực kỳ dễ dàng. 

Trang chủ >> Chia sẻ >> Hướng dẫn làm website >> Cách kích hoạt Let’s Encrypt SSL trên Hosting 

>>> Xem lại: Cách đăng ký cấu hình CloudFlare DNS – Cài đặt SSL trên CloudFlare

Let’s Encrypt SSL là gì?

Let’s Encrypt SSL là dự án hoàn toàn free của  nhiều tập đoàn công nghệ lớn, ví dụ như Google nhằm tạo ra để bảo vệ người dùng. Bạn sẽ dễ dàng cài đặt nó trên nền tảng cPanel của Hosting. 

Đừng tưởng hàng free mà nó kém cỏi, dùng Let’s Encrypt SSL xịn sò chẳng kém gì các loại hình SSL trả phí khác của nền tảng Domain hay Host bán đâu. 

Vậy để bắt đầu cài đặt Let’s Encrypt SSL, chúng ta sẽ truy cập vào Dashboard của cPanel. Mọi người kéo xuống mục SECURITY và truy cập vào SSL/TLS Status. 

Đối với một số Hosting uy tín như Azdigi thì nó đã cài đặt sẵn chứng chỉ SSL cho website rồi mình chỉ đơn giản kiểm tra đã cài đặt chưa thôi. Còn không phải tự cài đặt. 

Như bên trên là đã được cài đặt chứng chỉ SSL thành công. 

Lý do nào mà Let’s Encrypt SSL không hoạt động? 

Nếu bạn thấy domain của bạn bị lỗi như này tức là Let’s Encrypt SSL không hoạt động. Chúng ta sẽ điểm được vài nguyên nhân sau đây: 

Chưa trỏ domain về Hosting và ngược lại 

Đây là lỗi cực kỳ phổ biến và chính bản thân mình bị vậy hoài. Chỉ cần check kỹ xem domain của bạn đã được trỏ về hosting chưa hay thôi. Nếu chưa Let’s Encrypt SSL sẽ không cho bạn đăng ký tại đây. 

Đang bật CDN cho Website

CDN (Content Delivery Network) là dịch vụ phân tán dữ liệu giúp lưu dữ liệu của Website trên hệ thống máy chủ nằm trên khắp thế giới – nhờ đó tăng tốc độ load Website cũng như giúp chặn các đợt tấn công DDos… 

CloudFlare là dịch vụ CDN miễn phí được nhiều người dùng hiện nay, khi đăng ký CloudFlare cho Website, bạn có thể tùy chọn chỉ dùng DNS – (Name Server trung gian) hoặc dùng cả CDN (bật đám mây vàng cho domain). 

Tuy nhiên, việc bật CND khiến  giữa domain và hosting không trực tiếp kết nối mà qua lớp trung gian là Máy chủ của dịch vụ CDN. Do đó nếu bạn đăng ký Let’s Encrypt thì nó không thể xác thực được domain đang trỏ về hosting (vì lúc đó domain trỏ về máy chủ CDN).

Chỉ cần đơn giản là bạn tắt CDN trên đây rồi bật Let’s Encrypt. Sau khi đăng ký thành công bạn bật lại CDN là được. 

Kích hoạt SSL bằng plugin trên WordPress 

Một cách đơn giản hơn là bài chỉ cần cài đặt plugin SSL trên WordPress là được. Bạn cài đặt: Really Simple SSL plugin là được 

Cài đặt và kích hoạt nó cực kỳ đơn giản. Sau đó vào phần cài đặt trong Dashboard ở WP: 

Kích hoạt hết ở vùng đỏ để progress lên 89% là được (muốn lên 100% phải trả thêm tiền).

Một lưu ý nho nhỏ là bạn nên cài thêm một plugin nữa là: SSL Insecure Content Fixer để tránh bị lỗi trên SSL khi sử dụng plugin Really Simple SSL. Cũng không cần setup gì đâu, chỉ cần cài đặt và kích hoạt là hoàn thành rồi. 

>>> Xem lại: Giới thiệu về Cpanel. Cpanel là gì?

>>> Xem thêm: Tăng tốc website bằng cách nén Gzip

—-

>>> Bạn có thể tham khảo thiết kế web trên nền tảng Haravan: tại đây!

>>> Sử dụng nền tảng Ladipage để thiết kế ngay: tại đây!

>>> Mua hosting của Azdigi: Tại đây!

Nếu bạn thích chủ đề này có thể donate momo cho mình, một chút món quà nhỏ nhắn này sẽ giúp mình có tiền cafe sáng mỗi ngày, viết những bài viết hay ho dành tặng cho bạn. 

Momo: 0766462292 – Lê Tuấn Nghĩa

Xin cảm ơn

>>> Tham gia ngay group của mình để cập nhật các bài blog mới nhất: Tại đây!

Matthew Le

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *