Học lấy chứng chỉ trong mùa dịch hoàn toàn miễn phí. Tại sao không? 

0

Trang chủ >> Chia sẻ >> Marketing >> Học lấy chứng chỉ trong mùa dịch hoàn toàn miễn phí. Tại sao không? 

Bạn đang cần một vài chứng chỉ để trang trí cho profile Linkedin? Bạn đang cần học thêm nhiều kiến thức đa dạng chủ đề từ IT, Marketing, Business? Bạn muốn kiếm những khóa học chất lượng nhưng chi phí không quá đắt? Tin mình đi, ngay trong bài viết này sẽ giới thiệu mọi người những nơi học cực kỳ chất lượng và đặc biệt hoàn toàn FREE. 

Chào mọi người, lại là Matthew đây, bài viết này chủ yếu để tổng kết cũng như review rõ hơn về các khóa học tại các nền tảng mình giới thiệu. 

Bài viết này cũng kỉ niệm một chút bài social nho nhỏ được gần 5000 share của mình riêng về chủ đề này. Vì vậy mình cũng quyết định chia sẻ cho mọi người kỹ hơn. 

Vậy không còn chần chừ gì nữa cùng bước vào thế giới tri thức xuyên quốc gia nhé! 

>>> Cùng tham gia ngay group của mình để theo dõi các bài blog sớm nhất: Tại đây!

Google Digital Garage 

Vị trí đầu tiên mình muốn giới thiệu chính là Google Digital Garage với các khóa học Fundamental cực kỳ hay. Các kiến thức từ cơ bản được trình bày cực kỳ rõ ràng, tuy nhiên là bạn phải sử dụng 100% tiếng anh khi học cũng như tham gia các bài thi ở đây. 

Hiện tại việc cấp chứng chỉ tại đây mình có để ý thì có duy nhất một loại chứng chỉ Fundamental thôi. 

>>> Truy cập ngay đường link: https://learndigital.withgoogle.com/digitalgarage

Có thể là hình ảnh về văn bản cho biết 'Licenses & certifications Content Marketing Certification HubSpot Acy Issued Aug 2021 No Expiration Date Credential D 73a7e239e6fc425da3fa9972aa6908c2 See credential Google Ads Measurement Certification Google Digital Academy (Skillshop) Issued Aug 2021 No Expiration Date Credential ID 80824580 See credential Google Ads Display Google Digital Academy (Skillshop) Issued Aug 2021 No Expiration Date Credential ID 87494552 See credential'

Skillshops 

Một nền tảng khóa học nữa cũng thuộc về Google, tuy nhiên độ khó cao hơn một chút và đa dạng nền tảng hơn để bạn học.

Mọi nền tảng có sẵn của Google đều được trình bày ở đây để bạn học cũng như hiểu thêm hệ thống của chúng từ Youtube, Google Ads, Google Analytics,…

Mỗi nền tảng lại có nhiều dạng chứng chỉ khác nhau và bạn có thể tha hồ tìm hiểu cũng như thỏa sức đam mê của mình dành riêng cho Google. 

Tuy độ khó khá cao nhưng điểm tuyệt vời ở nền tảng này, mọi thứ đều có Tiếng Việt để bạn sử dụng. 

>> > Truy cập ngay đường link: https://skillshop.exceedlms.com/

Facebook 

Một nền tảng social khác nổi tiếng không kém chính là hệ thống Academy của Facebook, với các cấp độ từ mới biết đến chuyên gia. 

Các kiến thức cũng được đào tạo hoàn toàn miễn phí từ việc sử dụng chúng để chạy quảng cáo, làm nội dung, setup hệ thống API,…. 

Tuy nhiên kỳ thi ở đây là tốn khoảng 150$ mỗi lần tham gia, và chứng chỉ cũng rất có giá trị khi bạn cần xin việc ở thị trường quốc tế. 

>> > Truy cập ngay đường link: https://www.facebook.com/business/learn/certification

Linkedin

Nền tảng social của Microsoft tập trung rất nhiều đối tượng cần xin việc và tuyển việc tựu chung tại đây. Và mình cũng thật bất ngờ khi gần đây mới biết, nền tảng này cũng tổ chức rất nhiều khóa học và được cấp bằng hoàn toàn free. Các chứng chỉ cũng được trang trí tiện dụng thông qua profile và được giới tuyển dụng đánh giá rất cao. 

>> > Truy cập ngay đường link: https://www.linkedin.com/learning/me

Coursera

Một công ty chuyên cung cấp các khóa học mở hoàn toàn miễn phí, nhưng đừng nghĩ miễn phí là chất lượng không tốt. 

Các khóa học online của Coursera cực kỳ giá trị, rất nhiều khóa học bạn phải thực sự đầu tư thời gian và chăm chỉ học hành mới có thể vượt qua được. Tuy nhiên, có nhiều khóa học tuy học miễn phí nhưng khi hoàn thành bạn cần bỏ tiền ra để mua chứng chỉ. 

Nhưng đừng nản lòng, Coursera thực sự rất hào phóng trong việc hỗ trợ tài chính cho các bạn. Chỉ cần bấm vào phần Financial Aid, gửi email hỗ trợ tài chính cho họ và đợi hơn 10 ngày sau sẽ có mail duyệt đồng ý. 

Giá trị cực kỳ chất lượng về khóa học nên mình highly recommend mọi người tìm hiểu trên này. 

>> > Truy cập ngay đường link: http://www.coursera.org/

Udemy 

Một nền tảng học trực tuyến với hơn 20tr người đang sử dụng trên thế giới, mình chưa thử nghiệm một khóa học trên đây bao giờ, nhưng rất nhiều bạn bè mình quen có giới thiệu cho mình nền tảng này. 

Có rất nhiều khóa học bổ ích về lập trình, nhiếp ảnh, thiết kế đồ họa,… ở trên này để bạn thử nghiệm. Tuy nhiên các khóa học trên này bạn cần bỏ ra một chút phí để đăng ký khoảng từ 200-500k. 

>> > Truy cập ngay đường link: https://www.udemy.com/

edX

Một nền tảng chuyên cung cấp các khóa học miễn phí đến từ các trường đại học hàng đầu thế giới như Harvard, Massachusetts Institute of Technology, Berkeley university of California,… EdX. 

Khác với những khóa học online lớn khác như Coursera hay Udacity, edX là một tổ chức phi lợi nhuận và chạy bởi phần mềm OSS. 

>> > Truy cập ngay đường link: https://www.edx.org/

Harvard Online Learning

Không còn nghi ngờ gì, Harvard Online Learning cung cấp các khóa học online đến từ trường đại học Harvard. Harvard Online Learning có cả những khóa học miễn phí và có phí. Đối tượng của các khóa học tại website rộng khắp, có một vài khóa học yêu cầu người học phải có bằng chứng nhận kiến thức nhất định hoặc kinh nghiệm làm việc liên quan. 

Tuy nó khá là khó và thực sự bạn phải dành rất nhiều thời gian để có được một chứng chỉ trên này. 

>> > Truy cập ngay đường link: https://online-learning.harvard.edu/

Trên đây là các website cung cấp chứng chỉ và khóa học online khá uy tín trên thế giới, mọi người đang cần tìm hiểu có thể tham khảo nhé!

>>> Cùng tham gia ngay group của mình để theo dõi các bài blog sớm nhất: Tại đây!

—-

Các bài viết mọi người có thể đọc thêm:

>>> Làm gì để “sinh tồn” trong ngành Digital Marketing
>>> Cách để rút ngắn thời gian trở thành chuyên gia nhanh nhất có thể
>>> Mình đã kiếm 100 triệu trong vòng 50 ngày như thế nào?
>>> Để thành công trong 50 năm nữa, chúng ta sẽ làm gì?
>>> Xây dựng ý tưởng Digital Marketing chỉ với 5 bước đơn giản
>>> Làm thế nào để tìm kiếm mentor giúp đỡ mình trong thời gian khởi đầu?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *